Viêm niệu đạo ở nam giới có triệu chứng gì

0

Niệu đạo ở nam giới là một ống dài nối từ bàng quang (bọng đái) ra lỗ sáo (lỗ đái) đi ra ngoài, là con đường dẫn nước tiểu và tinh dịch ra ngoài. Hơn nữa, niệu đạo ở nam giới khá phức tạp, do vậy rất dễ viêm nhiễm, đặc biệt là các loại vi khuẩn (E.coli, tụ cầu, nấm hay các mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục (Chlamydia hoặc Mycoplasma, lậu,..). Viêm niệu đạo thường có hai loại cấp tính và mãn tính do vậy triệu chứng viêm niệu đạo cũng căn cứ vào từng loại.

Viêm niệu đạo ở nam giới có triệu chứng gì

Do niệu đạo là cơ quan nối với bàng quang dẫn nước tiểu ra ngoài. Do vậy, những bệnh nhân bị viêm niệu đạo thường có những biểu hiện như:

– Tiểu đau, căng tiểu, tiểu rắt, nước tiểu đục, có khi lẫn máu. Có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, có khi đau bụng dưới, bộ phận sinh dục và hậu môn.

–  Khám niệu đạo bị sưng đỏ, đôi khi dịch âm đạo có mủ, nhớt, ngứa.

– Viêm niệu đạo nếu lây lan đến các cơ quan khác của bộ phận sinh dục, có thể có các dấu hiệu sau đây:

+ Đau lưng, đau bụng

+ Sốt cao

+ Buồn nôn, nôn

+ Sưng khớp và các triệu chứng khác .

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng có thể gây loét, đau ở bộ phận sinh dục đó là biểu hiện triệu chứng của mụn rộp sinh dục, giang mai… Cũng có một tỉ lệ thấp mặc dù người bệnh có nhiễm vi khuẩn lậu hoặc vi khuẩn Chlamydia hoặc Mycoplasma nhưng triệu chứng thường rất nghèo nàn, thậm chí không có triệu chứng gì điển hình nên người bệnh dễ bỏ qua. Một số trường hợp lại chủ quan không đi khám bệnh, tự mua thuốc điều trị cho nên bệnh không khỏi và trở thành mạn tính.

Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Do vậy, khi có những biểu hiện trên, nam giới cần đi khám để được điều trị kịp thời.

Share.