Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tái phát không?

0

Có rất nhiều chị em phản ánh và gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội về vấn đề bị mắc viêm lộ tuyến, điều trị rồi và bệnh có nguy cơ tái phát không? Để giảm bớt những suy nghĩ, những lo lắng của nhiều chị em phụ nữ khi mắc phải căn bệnh này và đã chữa trị được thì chúng tôi xin giải đáp khúc mắc đó qua chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được liệt vào danh sách những bệnh phụ khoa dễ mắc nhất ở chị em. Đặc biệt là các chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh này thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để hình thành bệnh. Các tác nhân gây bệnh có thể kể ra đó chính là việc chị em đã từng nạo phá thai, đặt vòng tránh thai cũng như sử dụng thuốc đặt âm đạo, quan hệ tình dục không an toàn,…

Bên cạnh đó thì việc suy giảm nội tiết tố cũng là một nguyên nhân khiến chị em mắc căn bệnh phụ khoa này. Nội tiết tố giảm thì cũng khiến cho hệ miễn dịch kém, cơ thể của chị em cũng không được bảo vệ tốt mà dễ bị tấn công từ các vi khuẩn, trực khuẩn khiến gia tăng nguy cơ viêm nhiễm.

nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ban đầu thì dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không hề rõ ràng, nên chị em hãy để ý nếu như có khí hư ra nhiều bất thường, kèm mùi hôi và ngày một rõ rệt không thuyên giảm. Nếu như thấy có các dấu hiệu này thì chị em phải tới ngay phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị nếu mắc bệnh.

Bệnh càng phát hiệm sớm càng tốt, càng sớm bao nhiêu thì bệnh càng nhanh khỏi. Còn đối với những trường hợp đã nặng hơn, khoảng cấp 2, 3 thì khi điều trị chị em cũng phân vân liệu bệnh có tái phát? Hãy theo dõi phần tiếp theo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tái phát không?

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có tái phát hay không thì nó lại phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau thì mới có thể khẳng định được. Chị em cũng cần phải rà soát, xem xét lại quá trình điều trị căn bệnh phụ khoa này xem đã dứt điểm, diệt tận gốc hay chưa? Đồng thời chị em cũng cần phải có chế độ ăn điều độ, thích hợp kết hợp thể thao đúng cách cũng sẽ đóng vai trò khiến cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không bị tái phát. Ngược lại nếu như không vệ sinh sạch sẽ, đúng cách cùng với quan hệ không an toàn thì nguy cơ tái bệnh là hoàn toàn có thể.

Các bạn cũng nên khám định kì tại địa chỉ chuyên về phụ khoa như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội số 152 Xã Đàn để phát hiện, điều trị tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chị em. Chị em có thể liên hệ qua tổng đài 0969 668 152 tư vấn miễn phí hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần cả ngày lễ

Share.