Viêm bao quy đầu có những dấu hiệu gì ?

0

Lười vệ sinh “cậu nhỏ”, quan hệ dục tình không an toàn, mắc chứng dài hẹp bao quy đầu chính là những nguyên do dẫn đến bệnh viêm bao quy đầu ở đàn ông . Đây là một trong những bệnh lý viêm nhiễm phổ thông và được đàn ông nhắc đến nhiều tuy nhiên bản chất biểu hiện viêm bao quy đầu như thế nào, không phải đàn ông nào cũng biết.

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bộ phận sinh dục nam với nhiều nguyên do và triệu chứng khác nhau. Viêm bao quy đầu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành. Bệnh chẳng những gây khó chịu cho đàn ông mà còn gây nhiều nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Bởi vậy, nhận biết bệnh sớm sẽ giúp đàn ông phòng tránh được những nỗi lo lắng trên. Thế nhưng điều mà đàn ông băn khoăn chính là dấu hiệu viêm bao quy đầu là gì? Giải đáp cụ thể vấn đề này, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, tùy thuộc vào từng nguyên nhân viêm bao quy đầu mà đàn ông sẽ nhận thấy những dấu hiệu khác nhau, theo đó:

– Viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: Phần quy đầu nổi nhiều mụn ban đỏ, các nốt này to dần ra, trên bề mặt nốt ban có nhiều mụn nước, sau một giai đoạn chúng sẽ vỡ ra và làm xét nghiệm thấy có trùng roi Trichomonas.

– Viêm bao quy đầu do nấm Canidia albicans: Nam giới sẽ thấy bao quy đầu và quy đầu nổi nhiều nốt ban đỏ li ti, có bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh thường có thổ lộ viêm loét kèm dịch tiết. Khi khám kỹ hơn, bác sỹ sẽ soi kính hiển vi và thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

– Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn: Vùng quy đầu nóng ngứa, sưng tấy. Mặt bên trong của bao quy đầu viêm loét và tiết dịch có mùi hôi. Chúng gây đớn đau và khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt.

Bên cạnh đó, tùy vào thể trạng sức khỏe của đàn ông mà viêm bao quy đầu sẽ thổ lộ rõ rệt hay lặng thầm hơn. Nếu sức để kháng của người bệnh kém, vi khuẩn, nấm sau khi thâm nhập sẽ có hoàn cảnh tốt hơn để sinh sôi, phát triển. Ngược lại, một cơ thể khỏe mạnh sẽ hạn chế được khả năng viêm nhiễm.

Do đó, các bác sỹ khuyên rằng, nếu nhận thấy mình bị dài hẹp bao quy đầu hoặc “cậu nhỏ” có các triệu chứng trên đây thì hãy đến cơ sở y tế để được khám, xử lý, cắt bao quy đầu kịp thời. Bởi viêm quy đầu tuy chỉ là một dạng viêm nhiễm thường nhật nhưng nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến nhiều tác hại như viêm tiền liệt tuyến , viêm ống tinh; viêm dịch hoàn – mào dịch hoàn ; viêm đường tiết niệu; xuất tinh sớm, liệt dương, nghiêm trọng hơn là gây vô sinh – hiếm muộn.

Xây dựng cho mình một môi trường sống trong lành , sạch sẽ, quan hệ dục tình điều độ, chung phạm y, tập thể thao thường xuyên sẽ giúp đàn ông tăng cường sức khỏe, phòng tránh viêm bao quy đầu cũng như các bệnh nam khoa khác.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với nguồn nhân công dồi dào của đội ngũ y bác sỹ cũng như cơ sở vật chất đương đại luôn là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Phòng khám trong thời gian qua đã mang đến tin vui cho hàng ngàn nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu.

Share.