Tư vấn cách chữa bệnh lậu

0

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội chủ yếu lây lan qua đường tình dục và có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại cho người mắc. Việc điều trị kịp thời, hiệu quả bệnh lý này là rất cần thiết đối với các chức năng sinh lý và sức khỏe người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ là những tư vấn cách chữa bệnh lậu rất hữu ích cho bạn.

Theo các bác sỹ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội tại 38 Cảm Hội, để có thể điều trị bệnh lậu, bệnh nhân cần nhận biết được các biểu hiện chủ yếu của bệnh. Thời gian ủ bệnh thường là 5 – 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh, nhất là khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh bạn hãy cảnh giác với các triệu chứng sau: tiểu buốt, tiểu rắt, niệu đạo tiết dịch mủ màu vàng trắng, có mùi hôi, đặc biệt là vào buổi sáng. Những trường hợp nghiêm trọng có thể bị tiểu ra máu, xuất huyết bất thường…
Để điều trị bệnh lậu các bác sỹ sẽ căn cứ vào các tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bởi bệnh nhân lậu có nguy cơ cao kèm theo nhiều bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục khác, khuẩn lậu lại có thể kháng thuốc. Do đó, để điều trị bệnh lý này là kháng sinh đặc hiệu, liều lượng, thời gian dùng thuốc cho từng trường hợp.

dieu tri benh lau

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân tuyệt đối nên tuân thủ theo các chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, kiên trì điều trị bệnh dứt điểm. Ngoài ra người bệnh cần lưu ý để hỗ trợ tích cực cho việc điều trị hiệu quả:
– Phối hợp điều trị bệnh lậu cho cả bạn tình để tránh nguy cơ mắc bệnh trở lại;
– Kiêng quan hệ tình dục để không làm cho các tổn thương bệnh nghiêm trọng hơn và lây bệnh cho người khác;
– Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh;
– Tái khám định kỳ để biết chắc về tiến triển của quá trình điều trị;
Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh lậu là bệnh lý không thể coi thường, bệnh nhân không nên chần chừ việc thăm khám hoặc tự ý dùng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh (tiểu buốt, tiểu rắt, niệu đạo tiết dịch mủ…) nhất là sau khi có quan hệ tình dục không an toàn với người lạ nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa như Trung tâm 38 Cảm Hội để được khám và điều trị bệnh kịp thời.

Share.