Tìm hiểu cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi năm nay 30 tuổi, đã lấy vợ được hơn 2 năm mà chưa có con. Thực sự là chúng tôi cũng áp dụng khá nhiều các biện pháp chữa trị. Ai mách ở đâu có cách chữa nào hay, có thầy nào tốt, mát tay chúng tôi đều tìm đến để chữa mà không khỏi. Ở gần nhà tôi cũng có mấy người cũng khó có con nhưng họ đi chữa đến nay đều có con cả rồi, có mình vợ chồng tôi vẫn đang miệt mài trong hành trình tìm con. Chúng tôi càng mệt mỏi hơn khi hàng xóm cứ nói ra nói vào, rồi đi đầu chủ đề có bầu chưa cũng được hỏi đến đầu tiên khiến cả hai càng mệt mỏi và áp lực hơn. Chúng tôi quyết định không có được bằng tự nhiên thì tìm các làm nhân tạo, nên chúng tôi muốn bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Hiện tại, để chuẩn bị tốt nhất cho việc bơm tinh trùng, nên tôi đang muốn tìm hiểu cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi những thông tin cần thiết nhất.

(lamanhcuong**@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Những chia sẻ của bạn chúng tôi rất thông cảm, bởi đây không phải là trường hợp hiếm gặp và của riêng vợ chồng bạn. Cảm giác mong chờ con đến nhưng vẫn không thấy và những mệt mỏi trên con đường chữa vô sinh –hiếm muộn. Với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp bạn như sau:

bơm tinh trùng

Thứ nhất, về những thông tin xung quanh cách bơm tinh trùng vào buồng tư cung. Bạn hiểu rằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng đã qua chọn lọc vào đoạn xa, gần với vòi trừng nhất bằng một ống thông nhỏ tại cơ sở y tế bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Trước khi được bơm tinh trùng, các bác sĩ sẽ tiến hành 1 loạt các thao tác bao gồm khám, xét nghiệm ở cả người vợ và người chồng. Sau khi đảm bảo những điều kiện cần thiết để có thể thực hiện bơm tinh trùng các bác sĩ sẽ tiến hành khám để đảm bảo loại bỏ những bệnh lý nội ngoại khoa (nếu có).

Thời điểm thích hợp để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung đó là vào thời điểm trước hoặc trong ngày trứng rụng. Thường là trước ngày trứng rụng, bởi tinh trùng có thể sống được trong âm đạo từ 3-5 ngày, còn trứng chỉ có thể thụ tinh trong vòng 24h sau khi rụng.

Vào ngày bơm tinh trùng, tinh trùng của người chồng sẽ được lấy và được lọc rửa tại phòng thì nghiệm sau đó sẽ được bơm trực tiếp vào buồn tử cung của người phụ nữ. Thời gian bơm trong vòng 10-15 phút. Sau đó chị em có thể ra về và sinh hoạt bình thường, trong thời gian này nên tránh quan hệ. Sau 2 tuần quay lại để kiểm tra kết quả thai nghén.

Thực ra, bơm tinh trùng vào buồng tử cung rất đơn giản, bạn chỉ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ tư vấn cụ thể những thông tin mà vợ chồng bạn đang cần cũng như thực hiện cho bạn. Với những thông tin trên đây có thể đã giúp ích cho bạn trong quá tình tìm hiểu về cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

Chúc vợ chồng bạn sức khỏe và sớm có tin vui,

Xem thêm: cách vá màng trinh, địa chỉ chữa bệnh liệt dương, sùi mào gà

Share.