Thưa Bác sĩ, thế nào là phá thai bằng thuốc ?

0

Hỏi:

Chào bác sĩ. Em  26 tuổi, đã có gia đình và một bé trai 10 tháng tuổi. Vì mới sinh em bé nên em có chủ quan và giờ đang mang thai tháng thứ 2. Vì tính chất công việc và hoàn cảnh hiện tại nên em chẳng thể giữ đứa bé. Vợ chồng em tìm hiểu và thấy có phương pháp phá thai bằng thuốc. Em muốn hỏi thế nào là phương pháp phá thai bằng thuốc? Em xin cám ơn.

Nhàn(Thủ Dầu 1)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Về câu hỏi của bạn, chúng tao xin trả lời như sau:

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để kết thúc thai nghén dành cho phụ nữ có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày trước hết của kỳ kinh chung cuộc ) được thực hành bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hành tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Bạn nên tới Phòng khám đa khoa quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh để khám, các bác sĩ sẽ khám lâm sàng (để loại trừ những bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, chữa trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng áp huyết , hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc cho sản phụ), làm các xét nghiệm, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Xem bạn có ăn nhập phương pháp phá thai bằng thuốc hay không cũng như giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất .

Phá thai bằng thuốc

Đối với phương pháp phá  thai bằng thuốc. Sau khi sản phụ được uống thuốc ra thai, sẽ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, áp huyết , ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Khi tình trạng của bạn ổn định, bạn có thể ra về.

Trong giai đoạn ở nhà, thai phụ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: ra máu kéo dài, đau bụng … cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời. Bởi cũng giống như những loại thuốc khác, thuốc phá thai cũng có chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt,…hoặc những tai biến có thể xảy ra như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng,  sót rau, sót thai….

Dù ứng dụng bất kỳ phương pháp phá thai nào thì nó cũng chỉ thực sự an toàn khi được thực hành bởi các bác sĩ đã được đào tạo về chuyên môn cũng như tại môi trường y tế được đảm bảo . Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín để đình chỉ thai nghén. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng không mong muốn từ việc phá thai.

Chúc bạn vui khỏe.

Theo : tribenhphukhoa.vn

Xem thêm :  – Dầu dừa

Share.