Thai to nên bỏ bằng phương pháp nào?

0

Hỏi: Chào bác sỹ, năm nay tôi 32 tuổi và đã có 2 đứa con, vì mang thai trong thời gian đang cho con bú và chưa có kinh nguyệt trở lại nên hiện tại phát hiện thì tôi đã mang thai hơn 12 tuần. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh đặc biệt nên tôi không thể giữ con lại được, giờ tôi muốn hỏi thai to nên bỏ bằng phương pháp nào cho an toàn. Rất mong bác sỹ giải đáp. Tôi cảm ơn.

Hoalyly***@gmail.com

Trả lời: Chào bạn,

Bỏ thai là một việc làm mà không một phụ nữ nào mong muốn, tuy nhiên, vì những lý do đặc biệt mà không thể tiếp tục thai kỳ, chị em nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo được phá thai an toàn bằng phương pháp phù hợp, hiệu quả.

Các hạng mục phá thai an toàn bằng các phương pháp sau:

– Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc): đối với thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi;

– Phá thai ngoại khoa, bao gồm:

+ Nạo hút thai: đối với thai phụ mang thai từ 7 – 12 tuần tuổi;

+ Nong và gắp thai: đối với thai phụ mang thai từ 12 – 18 tuần.

Trong trường hợp bạn đã mang thai trên 12 tuần, bạn có thể được áp dụng phương pháp nong và gắp thai. Lúc này thai nhi đã lớn, do đó, để thực hiện phương pháp này bác sỹ phải có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và các điều kiện khác thuộc cơ sở y tế (trang thiết bị, dụng cụ y tế) cũng phải được đảm bảo.

Trong thư bạn không nói rõ tại sao bạn biết mình mang thai 12 tuần, do đó, để biết được chính xác tuổi thai và áp dụng phương pháp phá thai an toàn nào, bạn hãy tới trực tiếp Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Bạn có thể tham khảo thêm:

hút thai hay uống thuốc phá thai an toàn hơn

Địa chỉ nạo phá thai an toàn

Chúc bạn sức khỏe

Share.