Thắc mắc về giá tiền chữa bệnh lậu

0

Bệnh lậu cũng như các bệnh xã hội khác, không chỉ là lo lắng của riêng người bệnh mà còn là gánh nặng của gia đình và toàn xã hội. Việc chữa trị bệnh lậu là mong muốn của nhiều người. Tuy nhiên, 1 trong những băn khoăn của nhiều bệnh nhân mắc bệnh lậu đó là chi phí chữa bệnh.

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Không phải ai sinh ra cũng có cuộc sống giàu sang. Đặc biệt hiện nay, nền kinh tế đang khó khăn thì vấn đề chi phí chữa bệnh lại càng khiến nhiều người lo lắng.

Những người đã từng mắc bệnh lậu chắc không bao giờ quên được cảm giác khó chịu vì tình trạng tiểu khó, buốt và tiểu nhiều lần, thậm chí là tiểu ra mủ… Tuy nhiên, có người lại tưởng đó là viêm đường tiết niệu, nên tự mua thuốc bên ngoài về uống. Bệnh không những không khỏi mà ngày càng nặng hơn.

chi phí chữa lậu

Với bệnh lậu, việc điều trị cần đúng cách và kịp thời. Nếu bệnh lậu chuyển sang mãn tính, không những việc điều trị sẽ khó hơn, lâu hơn mà còn tốn kém nhiều chi phí hơn.

Trên các diễn đàn, những bệnh nhân từng mắc bệnh lậu vẫn chia sẻ chi phí chữa bệnh cũng như những kinh nghiệm của họ. Tuy nhiên, có 1 thắc mắc là tại sao chi phí chữa bệnh lậu mỗi người lại khác nhau?

Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc chữa trị bệnh lậu, đặc biệt là chi phí chữa bệnh lậu có mối quan hệ với nhiều vấn đề như: tình trạng bệnh lậu của bệnh nhân (mãn tính hay cấp tính, bệnh nhiễm lần đầu hay tái phát), độ tuổi của bệnh nhân… Từ đó các bác sĩ sẽ có phác đồ chữa trị phù hợp và hiệu quả. Chi phí chữa bệnh sẽ phụ thuộc vào phác đồ chữa trị của mỗi người, do phác đồ chữa bệnh khác nhau nên chi phí chữa trị của mỗi bệnh nhân cũng sẽ không giống nhau.

Hơn nữa, tại từng cơ sở y tế, do chất lượng khám chữa bệnh, sự đầu tư về con người, cơ sở vật chất hạ tầng và các thiết bị y tế nên chi phí khám chữa bệnh nói chung và chi phí chữa bệnh lậu nói riêng cũng không giống nhau. Do vậy, không thể nói chính xác về chi phí chữa bệnh khi chưa thăm khám cho bệnh nhân đó.

Bệnh nhân nếu muốn biết chi phí khám chữa bệnh lậu của mình nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được tư vấn kỹ hơn.

Tuy nhiên, chất lượng tại mỗi cơ sở y tế là không giống nhau nên để đảm bảo khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả, bệnh nhân nên tìm hiểu về cơ sở y tế, nên lựa chọn 1 địa chỉ y tế chuyên khoa và tin cậy để bệnh nhanh khỏi. Một số nơi có thể chi phí chữa bệnh rẻ nhưng không đảm bảo về hiệu quả chữa trị, bệnh của bạn có thể không khỏi và cũng có thể xảy ra biến chứng xấu nếu điều trị không đúng.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu, sùi mào gà, viêm lộ tuyến cổ tử cung

Share.