Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu 19 tuổi, cháu đang học đại học năm đầu tiên ở Hà Nội. Cháu lỡ có bầu với bạn trai. Cái thai giờ đã gần 7 tuần tuổi. Cháu và bạn trai đều quyết định phá. Bác sĩ nói có thể dùng phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc. Cháu muốn hỏi, phá thai bằng thuốc liệu có an toàn không? Và cháu có cần chú ý điều gì không?

Rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.

phá thai bằng thuốc

Mainguyen…@gmail.com

Trả lời: Cháo cháu,

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai an toàn bằng cách dùng thuốc để đình chỉ thai nghén. Phương pháp này được áp dụng cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn với điều kiện tuổi thai không quá 49 ngày (tuyến huyện), 56 ngày (tuyến tỉnh), 63 ngày (tuyến trung ương).

Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp phá thai an toàn nào cũng chỉ an toàn khi được thực hiện bởi trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm và đã qua đào tạo chuyên môn. Việc phá thai bằng thuốc cũng nên được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín và chất lượng cao, đã được phê duyệt danh mục…

Cháu cần chú ý nếu muốn phá thai thì cần phải đi khám. Bởi phá thai bằng thuốc cần phù hợp với tuổi thai và cũng chống chỉ định với một số trường hợp nhất định. Sau khi phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ giúp cháu kiểm tra kỹ về sức khoẻ cũng như hẹn bạn lịch tái khám. Cháu chỉ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

phá thai bằng thuốc

Ngoài ra, phương pháp này cũng không đảm bảo hiệu quả lên tới 100% được. Vẫn có thể xảy ra tai biến hoặc biến chứng trong và sau khi đình chỉ thai nghén. Một số tai biến và biến chứng có thể gặp đó là sót rau, sót thai hoặc nhiễm trùng nếu như không được thực hiện tại các cơ sở y tế tốt. Tất nhiên, việc tự ý mua thuốc về phá thai có thể gây ra những hậu quả nặng nề cho phụ nữ.

Vì vậy, nếu chưa chuẩn bị tinh thần làm mẹ thì phụ nữ nên tìm hiểu những kiến thức về sức khoẻ sinh sản, đặc biệt là cách phòng tránh thai và tình dục an toàn.

Trường hợp của cháu có thể tới khám tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. Các bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm sẽ khám, tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cho cháu.

Chúc cháu khoẻ và có quyết định sáng suốt.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>> Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

>>>>>  Đâu là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay?

>>>>>  Cơ sở phá thai nào đảm bảo tính an toàn và hiệu quả?

>>>>>  Cần phải kiêng quan hệ bao lâu sau khi phá thai?

Share.