Phá thai bằng phương pháp dân gian nguy hiểm khôn lường

0

Với sự phát triển của xã hội, công nghệ chúng ta có thể tìm hiểu bất cứ thông tin gì một cách nhanh chóng, tuy nhiên, việc này cũng có mặt trái của nó. Việc tiếp xúc quá sớm với các thiết bị công nghệ, đặc biệt là Internet khiến cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ có cơ hội để tiếp xúc với các văn hóa phẩm đồi trụy. Đặc biệt việt quan hệ tình dục trước hôn nhân, quan hệ tình dục quá sớm, thậm chí là lạm dụng tình dục ngày càng tăng cao, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai.

Điều đáng lưu ý ở đây là đa phần các bạn trẻ khi mang thai ngoài ý muốn họ không tìm đến các phương pháp phá thai an toàn mà lại phá thai bằng phương pháp dân gian, dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

Chưa có một tài liệu chính thức nào công bố có tất cả bao nhiêu hình thức phá thai dân gian nhưng qua một số phương pháp được chị em phụ nữ truyền tai nhau thì có thể liệt kê một số phương pháp hay được sử dụng như: phá thai bằng que, phá thai bằng cách đưa ống vào tử cung rồi bơm thuốc xông thai, phá thai bằng rau răm, rau thơm, rau ngót và phá thai bằng thuốc bắc.

Phá thai bằng que là phương pháp phá thai diễn ra chủ yếu ở những vùng sâu, vùng xa, nơi sự hiểu biết của người dân còn hạn hẹp, đời sống còn khó khăn. Phá thai bằng que ở mỗi vùng, mỗi nơi có sự khác biệt. Có nơi phá thai chỉ bằng câu niệm chú và một đoạn que dâu buộc chỉ đưa vào cơ thể của người phụ nữ. Có nơi thì sử dụng một cây que bằng gỗ xốp, mềm, nhọn, dài cỡ 10cm, rộng chừng 1cm, được phơi khô sau đó, đưa que luồn vào tử cung người mang thai gây đau đớn. Với biện pháp phá thai nguy hiểm này, việc phá thai không những không thành công mà nó còn gây ra nguy cơ nhiễm trùng,thủng tử cung, tử vong.

Phá thai bằng rau ngót hay các loại rau thơm là một phương pháp phổ biến, không chỉ diễn ra ở những vùng cao, hẻo lánh mà được nhiều bạn trẻ ngay tại thủ đô áp dụng. Về lý thuyết các loại rau này sẽ làm nguy cơ sảy thai đối với phụ nữ mang thai, do đó chúng được chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, chưa có tài liệu nào chính thức công nhận, dùng các loại rau này để phá thai. Chúng có thể tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe của bản thân thai phụ.

Phá thai bằng thuốc bắc là việc sử dụng các bài thuốc Bắc để thực hiện phá thai. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho rằng thực sự trong Đông y có bài thuốc làm bong thai, nhưng đây chỉ là những trường hợp “bất khả dĩ” bởi nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường mà chúng gây ra là khó có thể kiểm soát được.

Nếu đã trót mang thai ngoài ý muốn, nếu đã không đủ khả năng nuôi dưỡng đứa bé hãy có những quyết định sớm, bởi nếu để càng lâu thì việc phá thai càng nguy hiểm. Tuyệt đối không áp dụng các biện pháp phá thai dân gian, bởi bạn không thể lường trước được những gì mà phương pháp phá thai này gây ra cho sức khỏe cũng như tính mạng của mình. Hãy đến những cơ sở chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để được thực hiện phá thai an toàn.

Share.