Phá thai an toàn mất bao lâu để hồi phục

0

Những vấn đề xung quanh việc cách phá thai an toàn được rất nhiều chị em quan tâm.  Bởi lẽ ai cũng muốn thực hiện thủ thuật phá thai an toàn để tránh những biến chứng do phá thai không an toàn gây ra. Phá thai an toàn mất bao lâu để hồi phục là câu hỏi của rất nhiều chị em, đặc biệt là các bạn trẻ.

phá thai

Bạn Lê Thị H. (22 tuổi, Ngõ Văn Chương, Khâm Thiên) chia sẻ “ em có thai và muốn được phá thai an toàn, nhưng em sợ đến bệnh viện vì họ nhiều thủ tục, mình đi lại nhiều như vậy sợ gặp người quen thì chết. Em muốn biết em thai em được 7 tuần thì có phá thai an toàn được không và thời gian bình phục là bao lâu”.

Một bạn trẻ khác lại chia sẻ “em định đi phá thai và đang rất đắn đo nửa muốn giữ lại nửa không muốn. Vì công việc em không được nghỉ, nếu mang thai và sinh lúc này thì em chả có gì cả, người yêu thì chúng em đã chia tay thì em mới phát hiện mình có thai. Em muốn biết hiện tai em đang mang thai ở tuần thứ 10 rồi, nếu phá thai thì khoảng bao lâu có thể trở về bình thường được”.

Nói về phá thai an toàn, chúng ta cần biết rằng đây là một trong những thủ thuật được sử dụng nhằm đình chỉ thai nghén an toàn và chúng được thực hiện bởi những cán bộ y tế được đào tạo chuyên khoa tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế. Phá thai an toàn gồm hai phương pháp chính là phá thai nội khoa và ngoại khoa, mỗi phương pháp phá thai thì thời gian hồi phục sẽ khác nhau.

phá thai

Đối với phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, bởi phương pháp này không can thiệp vào cổ tử cung của người phụ nữ, chỉ là việc dùng thuốc (thuốc có tác dụng đình chỉ thai) để đình chỉ thai. Sau khi được chỉ định, thai phụ uống thuốc theo hướng dẫn và thai sẽ tự ra (gần giống như quá trình xảy thai thông thường).

Đối với phá thai ngoại khoa (nạo hút thai) thời gian phục hồi sẽ lâu hơn vì có sự can thiệp của các dụng cụ y tế qua cổ tử cung để thực hiện đình chỉ thai. Có sự tác động của các dụng cụ y tế nên ít nhiều cổ tử cung sẽ bị tổn thương và cần thời gian đê chúng có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Ngoài việc phụ thuộc vào phương pháp phá thai thì quá trình phục hồi sau thủ thuật phá thai còn phụ thuộc vào thể trạng của thai phụ. Bởi có nhiều trường hợp sau khi thực hiện người bệnh có thể trở về sinh hoạt bình thường ngay, có một số trường hợp họ cảm thấy mệt, chóng mặt sau khi thực hiện phá thai.

Như vậy, thời gian phục hồi sau phá thai an toàn còn tuỳ thuộc vào phương pháp phá thai được lựa chọn cũng như tình trạng sức khoẻ của thai phụ. Tuy nhiên, sau phá thai từ 1 -2 tuần thì người bệnh có thể phục hồi hoàn toàn, từ 4-8 tuần, có thể có kinh nguyệt trở lại. Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được các bác sĩ thực hiện, rút ngắn thời gian phục hồi cũng như đảm bảo hiệu quả và sức khoẻ sau này.

Các bài viết khác liên quan:

>>>>>  Đâu là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay?

>>>>>  Có phương pháp phá thai không đau nào không?

>>>>>  Cần phải kiêng quan hệ bao lâu sau khi phá thai?

Share.