Núi đôi Quản Bạ điểm du lịch lạ hấp dẫn tại Hà Giang

0

Một trong những điểm thăm quan mà ta sẽ bắt gặp đầu tiên trong chuyến du lịch Hà Giang chính là núi đôi Quản Bạ. Ngọn núi đôi đặc biệt giống như bộ ngực xăng tròn của nàng tiên đang say giấc giữa núi rừng.

Quản Bạn là 1 huyện của Hà Giang, nằm về phía Tây Nam và các trung tâm thành phố Hà Giang chừng khoảng 46km. Trong các chương trình tour, lái xe thường cho du khách đi theo tuyến đường dốc Bắc để tới cổng trời Quản Bạ. Nếu đứng từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ thị trấn Tam Sơn, nhiều khách du lịch vẫn ví nơi đây như là Đà Lạt của Hà Giang vậy, khi nào cũng mờ mờ ảo ảo trong lớp sương mù. Mặc dù là thế những chỉ cần đưa tầm mắt ra thì điểm đầu tiên mà du khách có thể nhìn thấy chính là núi đôi Quản Bạ.
Núi đôi Quản Bạ hay còn gọi là núi Cô Tiên, cái tên này không phải giống như nhiều điểm du lịch khác là gắn liền với sự tích nào đó mà đơn giản chỉ là do hình dáng của chúng mà thôi. Núi Đôi giống như 1 sự ưu ái của thiên nhiên dành cho nơi đây vậy, theo những nhà nghiên cưu địa chất thì núi Đôi được tạo ra thông qua quá trình vận động tạo sơn của thêm lục địa các đây khoảng chừng 400 triệu năm. Nhiều khách du lịch vẫn cứ thắc mắc sao lại đặt tên là Núi Đôi? Thì người dân vùng này lại lý giải đơn giản rằng do nhìn từ xa ngọn núi này giống bầu ngực đẹp của nàng tiên nên đặt tên vậy mà thôi.

  • Tham khảo thêm tour Sapa giá rẻ cùng Hanoiskyteam

ha-giang
Ghé chân tới đây du khách không chỉ được ngắm ngọn núi mang hình thù lạ này mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Mỗi một mùa ngọn núi này được khoác lên mình 1 màu áo mới. Mùa xuân với cái xanh mạ mon từ những thửa ruộng bậc thang, của lá cây rừng, thi thoảng tô điểm bởi sắc hoa đào, hoa mận. Sang tới mùa lúa chín, nơi đây lại phủ một màu vàng ruộm , rồi hết mùa lúa chín lại trông như thác nước đổ… Cảm tưởng như khi nào ngọn núi này cũng đẹp cũng quyến rũ người ngang qua.
Không chỉ gây ngạc nhiên với khách du lịch trong nước mà cả những vị khách nước ngoài cũng phải trầm trồ vì tác phẩm này của thiên nhiên. Có lẽ chính Núi Đôi Quản Bạ này đã tạo nên 1 nét quyến rũ, 1 nét yểu điệu cho vùng cao nguyên đá Hà Giang. Nếu có dịp ghé chân về Hà Giang du khách đừng quên 1 lần tới đây ngắm nhìn ngọn núi đầy kỳ lạ này nhé.

Share.