Nỗi buồn của người phụ nữ có chồng tinh trùng yếu

0

Là bạn từ thời thanh mai trúc mã, yêu nhau 2 năm, anh chị chính thức thành vợ thành chồng trước sự chứng kiến của cha mẹ và họ hàng 2 bên. Chị cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất, bởi cả anh và bố mẹ chồng đều hết mực yêu thương chị. Chị còn mong gì hơn thế.

Hơn một năm trôi qua, chị và cả bố mẹ chồng đều mong có cháu bế. Một năm trôi qua dù không dùng biện pháp tránh thai nào, hai vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường nhưng chị vẫn chưa thấy dấu hiệu gì khả quan. Họ hàng nhà chồng thì cứ nói bóng nói gió rằng chị bị bệnh gì đó hay “khéo lại không biết đẻ?”… Anh thương chị cũng động viên thường xuyên. Bố mẹ chồng không nói nhưng chị biết ông bà mong cháu như thế nào khi anh lại là con trai duy nhất trong nhà. Chị giấu chồng đi khám thì bác sĩ nói sức khỏe chị bình thường và khuyên chị nên đưa chồng tới khám.

Nỗi buồn của người phụ nữ có chồng tinh trùng yếu

Chị thủ thỉ với chồng rồi anh cũng đồng ý đi khám. Anh chị tìm tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, sau khi khám bệnh và các xét nghiệm cần thiết trong đó có xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ cho biết, anh mắc chứng tinh trùng yếu một trong những nguyên nhân khiến cho vợ chồng anh khó có con. Sau khi được tư vấn và điều trị tại Trung tâm một thời gian, hiện tại chị đã mang thai đứa con đầu lòng được gần 2 tháng. Chị mừng lắm.

Theo các bác sĩ, tinh trùng yếu do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh được xem như là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Tuy nhiên, khá nhiều người còn ngần ngại trong việc đi khám nên không tìm được nguyên nhân gây hiếm muộn do vợ hay chồng. Chính vì vậy, khi vợ chồng quan hệ tình dục bình thường trong khoảng thời gian một năm, không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản để khám tìm nguyên nhân. Để điều trị bệnh tinh trùng yếu, tùy theo từng nguyên nhân của bệnh, bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nhiều trường hợp chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt và chế độ ăn uống là có thể cải thiện được tình hình. Tuy nhiên, cũng có người cần phải có sự hỗ trợ từ thuốc hay những biện pháp phối hợp khác.

Share.