Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

0

Viêm niệu đạo là niệu đạo bị sưng viêm. Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Cả tinh dịch và nước tiểu đều đi qua niệu đạo.

Bệnh viêm niệu đạo có thể được gây ra bởi vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường sinh dục hoặc các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu (hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang).

Nam giới trong độ tuổi giữa 20-35 tuổi, nam giới nhiều bạn tình hay những người tham gia vào các hành vi nguy cơ cao như không sử dụng bao cao su hoặc quan hệ qua đường hậu môn sẽ có nhiều khả năng phát triển viêm nhiễm niệu đạo nhất.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hoặc nhiễm khuẩn chlamydia gây ra phần lớn các trường hợp viêm niệu đạo nhiễm trùng. Những loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình quan hệ tình dục cũng có thể gây ra viêm niệu đạo.

yếu sinh lý

Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa cũng có thể gây ra cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây ra kích ứng.

Thao tác cơ học của dương vật hay chấn thương nhẹ có thể dẫn đến viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự ma sát vào quần áo thô, cũng như hoạt động tình dục mạnh mẽ hoặc thủ dâm cũng có thể gây ra kích thích tạm thời của niệu đạo.

Đôi khi xuất tinh cũng có thể gây ra một cảm giác tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ điều trị nào.

Viêm niệu đạo mãn tính (khi căn bệnh kéo dài vài tuần hoặc vài tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể do vi khuẩn gây ra. Nhưng cũng có thể là do sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.

Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn và thăm khám nam giới vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Hotline: 024.37.152.1520969.668.152

>> Điều trị liệt dương

Share.