Ngăn chặn sự phát triển của sùi mào gà với một vài thực phẩm hàng ngày

0

Khi phát hiện mình bị sùi mào gà, ngoài những thắc mắc về việc điều trị sùi mào gà ra sao thì một thực đơn ăn uống hợp lý cũng là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Như chúng ta đã biết, việc điều trị bất cứ bệnh gì, thì ngoài các thủ pháp y tế thì một chế độ ăn uống hợp lý góp phần tương trợ tối đa, mang lại công hiệu cao trong điều trị bệnh. 

Nguyên nhân bị sùi mào gà có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây nên trong đó phổ biến nhất là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh một khi được phát hiện, khám chữa càng sớm những nguy hại mà bệnh gây ra càng được giảm bớt. Bên cạnh việc điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ thì người bệnh nên chú ý một số quy tắc trong tuyển lựa thực phẩm như sau:

-Các loại sữa:

Trong sữa có chứa lactic acid, có thể giúp duy trì độ thăng bằng sự liên kết của các tế bào trong dạ dày. Sữa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời cũng giúp tăng hệ thống miễn nhiễm , có thể chống ung thư. Sữa chua có thể tăng khả năng hoạt tính của tế bào tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể đối với virus HPVkhixaam nhập vào cơ thể.

-Mật ong hoặc sữa ong chúa:

Mật ong có tác dụng nâng cao sức miễn nhiễm cho cơ thể và điều tiết nội bài tiết , có khả năng phòng ngừa ung thư. Kiên trì sử dụng mật ong hoặc sữa ong chúa sẽ giúp người bệnh tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao chất lượng điều trị .

Với những công dụng không ngờ đó mà sữa các loại luôn là sự tuyển lựa hàng đầu cho người bệnh trong quá trình điều trị sùi mào gà.

-Tỏi:

Tỏi có tác dụng làm tăng sức miễn nhiễm cho cơ thể, nhất là ở người bệnh mắc sùi mào gà.  Bên cạnh đó, tỏi còn có khả năng làm giảm huyết áp , giảm lượng đường trong máu. Trong tỏi còn có chất làm chống ung thư.

-Cà chua:

Trong cà chua chứa một lượng lớn vitamin màu đỏ có khả năng chống lại sự biến dị của tế bào.

-Nấm hương:

Cũng tương tự như mật ong, sữa, nấm hương chứa một lượng đường thích hợp có khả năng tăng sức miễn nhiễm cho cơ thể. Nấm rơm, nấm, mộc nhĩ , bách hợp v.v. đều có tác dụng tương đương nên bạn có thể dễ dàng tuyển lựa .

-Ngoài các loại thực phẩm trên còn có rất nhiều các loại khác như: Hành tây, bí đỏ, măng, ngô, củ cảu tươi, ngó sen.v.v, đều có rất nhiều lượng vitamin mà cơ thể cần.

Bên cạnh những loại thực phẩm có tác dụng tương trợ điều trị sùi mào gà thì người bệnh cũng nên kiêng thực phẩm có vị cay, thuỷ sản , kiêng thịt dê, cừu,…hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá và các chất kích thích.

Tuy nhiên, cũng cần nhấn mạnh rằng những loại thực phẩm nêu trên chỉ có tác dụng tương trợ chứ không thể điều trị sùi mào gà. Do đó thay bằng việc chủ quan, coi thường, tự điều trị bệnh tại nhà thì bạn hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Cắt đốt điện cao tần hiện đang là một trong những thủ pháp điều trị sùi mào gà công hiệu nhất, mang lại sự tự tin và sức khỏe cho hầu hết người bệnh khi mắc phải.

Bài viết hữu ích : Thủ pháp điều trị sùi mào gà hiện đại hiệu quả

Share.