Mắc sùi mào gà vì sử dụng bao cao su không đúng cách

0

Sùi mào gà là một căn bệnh tiêu biểu trong các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục . Rất nhiều quý ông cho rằng, họ dùng bao cao su thì sẽ không mắc sùi mào gà, hoặc sẽ không lây sang cho bạn tình. Nhưng trên thực tiễn , bao cao su có thể giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ truyền nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục , trong đó có sùi mào gà nhưng phải nói thêm rằng, không phải cứ sử dụng bao cao su thì có thể tránh được 100%nguy cơ truyền nhiễm .

Bài viết liên quan : Nỗi đau của cô gái bị nhiễm bệnh từ chồng

Rất nhiều bệnh nhân, chỉ vì bao cao su không đúng kích cỡ, hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách dẫn đến tình trạng mắc các biểu hiện của sùi mào gà mà không hay biết. Thậm chí, nhiều người còn kêu rằng, “tôi chưa kịp làm gì” hoặc “tôi đã sử dụng bao cao su đàng hoàng” mà vẫn bị sùi mào gà.

Các bác sĩ cho biết, sùi mào gà có thể truyền nhiễm qua những tiếp xúc tình dục không an toàn, tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân có những thắc mắc trên là do, trong quá trình giao cấu , bao cao su bị xê dịch, bị rách, hở. Điều này, giống như người “mang áo mưa bị hở chân ướt giày vậy”

Có người dùng bao đúng cách, nhưng… vẫn bị lây bệnh, tại sao? 

Các bác sĩ cho biết, nhiều bệnh nhân có thói quen khi sắp xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Họ không biết rằng mình đã mắc sùi mào gà trước khi dương vật được “mặc áo”. Trong lúc “dạo đầu” có nhiều người đụng chạm hơi mạnh dẫn đến dương vật đã bị trầy xước và nhiễm bệnh từ đối tác tình dục hoặc lây từ mình sang cho bạn tình.

Hoặc khi không có tiếp xúc tình dục trực tiếp nhưng họ lại chọn việc quan hệ bằng miệng vi rút cũng có thể truyền nhiễm từ bộ phận sinh dục sang miệng,…

Để tránh những trường hợp lây “oan” như kể trên, các quý ông nên dành chút thời gian xem xét chất lượng, kích thước của “áo mưa” xem có thích hợp với dáng vóc cậu bé không. Không dùng rộng quá vì sẽ bị tuột, không dùng nhỏ quá, ngắn quá vì sẽ tạo ra khoảng hở cho virus truy cập , không dùng loại chất lượng quá kém (loại bán giá cực rẻ ngoài vỉa hè) vì dễ bị rách.

Khi có những dấu hiệu xuất hiện những u nhú thất thường ở bộ phận sinh dục cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và đưa ra cách chữa sùi mào gà kịp thời. Không nên vì tâm lý xấu hổ, ngại ngùng mà chậm trễ trong việc khám chữa. Hãy tuyển lựa những cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Giới thiệu : – Dầu dừa

Share.