Làm sao để nhận biết bệnh sùi mào gà

0

Bệnh sùi mào gà được biết qua là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân chính gây ra bệnh là do lối sống buông thả, quan hệ tình dục không an toàn ở giới trẻ. Theo số liệu thống kê ở một số bệnh viên lớn trên cả nước, mỗi năm sô bệnh nhân nhiễm mới sùi mào gà tăng lên 10%. Việc nắm được các dâu hiệu bệnh sùi mào gà sẽ giúp người bệnh phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời. Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị sớm sẽ tạo nhiều phiền phức và gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Làm sao để nhận biết bệnh sùi mào gà

Mỗi năm trên cả nước có khoảng 1-2 triệu người mắc các bệnh lây qua đường tình dục trong đó có bệnh sùi mào gà.  Tuy nhiên so với các bệnh lây qua đường tình dục khác thì dấu hiệu bệnh sùi mào gà khó nhận biết hơn rất nhiều. Để có thể phát hiện bệnh mọi người cần nắm được các kiến thức cơ bản về bệnh thì mới có thể phát hiện bện và điều trị sớm nhất.

dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Theo bác sĩ Ngoại bài tiết niệu – Nam học phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội Phan Văn Thắng, Bệnh mào gà  do một loại virus có tên khoa học là  Human Papilloma (hay còn liên hệ là HPV) gây ra. Người bệnh có thể nhiễm virus khi có quan hệ tình dục không an toàn với các đối tượng mang bệnh. Sau khi nhiễm bệnh từ 2 -9 tháng tại vị trí bị bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm. Những tổn thương do sùi mào gà gây ra có hình dạng như các đĩa bẹt hình trong nhỏ, bề mặt ráp có mày trắng hoạc hồng. Thời gian mắc bệnh càng lâu các nốt sùi càng phát triển và liên kết thành các đám lớn có hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ.

Ở nam giới, vị trí suất hiện của bệnh sùi mào gà thường là ở phần đầu hoặc thân của dương vật, miệng…Đối với phụ nữ bệnh sùi mào gà thường gặp ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, quanh hậu môn.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường không gây đau đớn cho người bệnh nhưng lại khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, khiến người bệnh cảm thấy tụ ti. Vói phụ nữ nhất là phụ nữ mang thai bệnh sùi mào gà đe dọa trục tiếp đến sức khỏe của tahi phụ và thai nhi. Trẻ có thể bị nhiễm bệnh tù mẹ nếu sinh thường. Đối với những phụ nữ bị nhiễm virus tuýp 16, 18 thì nguy cơ bị ung thư cổ tử cung rất cao. Quan hệ tình dục an toàn, sủ dụng bao cao su để hạn chế việc lây nhiễm bệnh

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà. Nếu có bất kỳ thắc mắc về bệnh hay phương pháp chữa bệnh mọi người có thể gọi tới số 0969 668 152 để được tư vấn miễn phí

 

 

Share.