Ký sự một lần đi khám phụ khoa

0

Chào tất cả các bạn độc giả, em là nữ năm nay 26 tuổi và đang độc thân ( mới có người yêu thôi hihi). Như chủ đề ở trên chị em cũng đã biết, em xin chia sẻ câu chuyện một lần đi khám phụ khoa của em cho mọi người cùng nghe. Đây là câu chuyện mà em viết lại sau khi trải qua 1 giai đoạn cực kỳ khó khăn và đầy nước mắt. Giờ em mới biết không thăm khám định kỳ thì không thể biết mình có bệnh gì được các chị ạ. Nhất là các bệnh liên quan đến đường sinh dục thì không thể bỏ qua được. Thôi thì em xin được vào thẳng vấn đề vì nói nhiều quá :D.

Em và một bạn trai yêu nhau cũng lâu khoảng 3 năm ( tình yêu trong sáng không một chút đen tối ). Thế là đến ngày kỷ niệm 3 năm của tụi em. Em và cậu bạn trai đó có hơi quá đà một chút xíu nên đã chót vượt quá giới hạn cho phép ( đã chót quan hệ tình dục ) lại còn không sử dụng các biện pháp an toàn nữa. Chuyện cũng không có gì đáng nói cả nếu như em không xảy ra tình trạng này. Sau lần lỡ dại đó, em và cậu bạn trai đều bị ngứa ở vùng kín. Em có tính hay cẩn thận nên có lên internet và tìm hiểu về triệu chứng này, thông qua về 1 vài trang mạng em được biết cả khả năng bản thân mình mắc bệnh phụ khoa do việc quan hệ không lành mạnh.

Em rất lo lắng và không biết làm thế nào thì bạn trai nói nhỏ với em:” Có lẽ anh và em nên khám phụ khoa để xem có phải mình mắc bệnh gì không “. Em phải mất vài hôm để suy nghĩ, em tìm hiểu rõ ràng khám phụ khoa là khám những gì, có đau không và khám phụ khoa là khám bác sĩ nam hay nữ. Vì em rất ngại để người khác động chạm vào cơ thể của em. Sau khi em tìm hiểu 1 hồi thì thấy trang web http://phu-khoa.com ( trang web của phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội ). Em có tìm trong trang web về tình trạng của mình và có nhờ đến sự tư vấn online để tìm hiểu rõ ràng hơn.  Các bác sĩ tư vấn rất tận tình và chỉ rõ cho em nhiều điều, cũng như hướng dẫn cách em phòng tránh tình trạng ngứa của mình.

Em có theo lời chỉ dẫn đấy của các bác sĩ tư vấn thấy tình trạng của mình có giảm bớt nhưng triệu chứng vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Vì vậy một lần nữa em lại vào trang web của phòng khám và đặt lịch hẹn khám cho em và cậu bạn trai. Lúc đầu em cứ nghĩ đặt hẹn khám thì chắc phải mất ít phí thì mới nhanh được nhưng đâu ngờ nó hoàn toàn miễn phí 😀 ( em hơi bất ngờ ). Các bác sĩ hướng dẫn em đi đến phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, Đống Đa. Khi đến khám phụ khoa em còn bất ngờ hơn nữa về cách phục vụ của lễ tân, họ quá chu đáo và tận tình, hướng dẫn em mọi thứ trước khi vào thăm khám.

Em cứ tưởng mình sẽ phải chờ lâu như các bệnh viện công khác nhưng hoàn toàn ngược lại vì em đã đặt lịch hẹn khám trước trên website của phòng khám cho nên sau khi mấy chị lễ tân dặn dò vài điều rồi dẫn em vào khám luôn. Bước vào khám, không biết có phải may hay là không vì em được gặp luôn bác sĩ trưởng khoa của phòng khám ( bác sĩ Tạ Hồng Duyên ). Bác sĩ thấy em và có gọi vào hỏi thăm tình trạng sức khỏe, em thấy bác sĩ cũng rất chu đáo và cẩn thận hỏi han em từng chút một vậy nên em cũng trả lời hết những câu hỏi mà bác sĩ hỏi và kể về triệu chứng của minh. Sau đó bác sĩ có làm một vài xét nghiệm kết luận em đang bị viêm âm đạo nhẹ. Em cũng hỏi bác sĩ về bệnh này cũng như chi phí điều trị có nhiều không để em còn biết đường. Bác sĩ nói với em về bệnh này cũng như việc điều trị viêm âm đạo không có khó khăn quả, với tình trạng của em thì chỉ cần sử dụng thuốc uống kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Em cảm ơn bác sĩ và ra thanh toán tiền cũng như cầm tờ đơn thuốc ra mua ( em nhớ hình như hết khoảng hơn 1 triệu đồng thì phải ). Về nhà em cũng nghe theo lời khuyên của bác sĩ và làm đúng như vậy, sau khoảng 1 tuần đầu triệu chứng của em đã cải thiện rõ rệt không cảm thấy ngứa ngáy vùng kín như trước nữa. Em dùng đúng 1 liệu trình mà bác sĩ Duyên kê cho em trong vòng đúng 1 tháng em đã khỏi hoàn toàn. Hiện tại em đã khỏi hoàn toàn rồi, à mà quên mất cậu bạn trai của em cũng đã khỏi hẳn hoàn toàn rồi các chị ạ. hihi 🙂

Sau lần này em có suy nghĩ tích cực hơn về vấn đề này, không còn e ngại khi khám phụ khoa nữa. Em khuyên tất cả các chị có đọc bài viết này, nếu như có tình trạng gì xảy ra ở bộ phận sinh dục hãy nhanh chóng tới phòng khám để tìm hiểu nguyên nhân, nếu như mắc phải bệnh thì còn có phương pháp chữa trị phù hợp chứ đừng để bệnh lâu rất khó để chữa trị.

Đây là đôi điều em muốn chia sẻ với chị em chứ không phải ý gì cả vì đây là tình trạng của em đã trải qua, em biết rất rõ khó khăn như nào nếu mắc bệnh phụ khoa này và không muốn mọi người gặp phải tình trạng như em.

Cảm ơn các chị đã đọc bài viết này của em. Nếu như thấy có ích hãy chia sẻ giúp em nhé. 😀

Share.