Giúp nam giới vệ sinh vùng kín đúng cách

0

Nam giới có cấu tạo bộ phận sinh dục đơn giản hơn so với nữ giới, vì vậy mà việc vệ sinh vùng kín cũng không quá phức tạp nên ít khả năng bị nhiễm khuẩn hơn ở nữ. Cũng chính vì thế mà nhiều nam giới đã chủ quan, không quan tâm đúng mức đến vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục dẫn đến viêm nhiễm và là nguyên nhân lây bệnh cho bạn tình/bạn đời. Vậy, trong cuộc sống hàng ngày nam giới cần vệ sinh vùng kín như thế nào cho đúng cách và để giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm? Dưới đây là một số thông tin cần thiết cho bạn. ve sinh vung kin 2 Các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, nam giới, việc giữ vệ sinh vùng kín cần thiết không kém gì phụ nữ, nhất là ở vùng da bìu và bao quy đầu. Bao da dương vật và giữa đầu dương vật ở nam có một số tuyến thể, số tuyến thể này có thể tiết chất mỡ. Những chất tiết này và nước tiểu hòa vào nhau tạo thành chất bẩn trong bao da. Chất bẩn trong bao da nếu dính ở bề mặt đầu dương vật hay rãnh bên trong trong thời gian dài dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, gây viêm quy đầu…, có thể dẫn tới ung thư dương vật nếu không được điều trị. Nếu như bao da quy đầu ở nam có hiện tượng quá dài hay hẹp bao quy đầu, không tiện cho việc vệ sinh dương vật, không những dễ để lại chất bẩn trong bao da mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục sau khi kết hôn, thậm chí gây ra khó chịu, đau đớn hay nứt nẻ, chảy máu khi giao hợp.

ve sinh dung cah

Việc chăm sóc, vệ sinh vùng kín ở nam giới cần quan tâm nhất là vùng bìu và vùng bao quy đầu, cần làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong bao quy đầu vì đây là nơi ứ đọng các chất cặn bã xuất tiết từ các tuyến dưới lớp da này, vốn dễ nhiễm khuẩn và gây mùi hôi, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực hay khi vận động nhiều, chơi thể thao,… Tắm rửa vệ sinh thân thể bằng nước sạch và thay quần lót thường xuyên. Đối với cơ quan sinh dục, trước tiên nên rửa nhẹ bề mặt dương vật và bao tinh hoàn, sau đó kéo bao da về hướng gốc dương vật, làm cho bao da lật ngược, để cho đầu dương vật lộ ra hoàn toàn rồi dùng nước sạch rửa đầu dương vật. Sau khi rửa xong dùng khăn bông mềm sạch lau khô. Nên rửa sạch hàng ngày sau mỗi khi đại tiện, khi xuất tinh và khi tắm rửa.

chinh@2012524153158156_0

Những trường hợp nam giới gặp tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Việc làm này không chỉ giúp vệ sinh trở nên dễ dàng mà còn tránh được các bệnh viêm nhiễm.

Share.