Giấy vệ sinh và “thủ phạm” gây viêm nhiễm âm đạo

0

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giấy vệ sinh được sản xuất tràn lan. Tuy nhiên, không phải giấy vệ sinh nào cũng được sản xuất đúng quy trình và đảm bảo an toàn. Chuyện sử dụng giấy vệ sinh để làm sạch “vùng kín” là thói quen phổ biến của nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu chị em không sử dụng đúng cách sẽ gây viêm âm đạo. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải nguyên nhân “giấy vệ sinh và thủ phạm gây viêm nhiễm âm đạo”, hy vọng sẽ giúp chị em biết cách phòng tránh hiệu quả.

Các bác sĩ chuyên phụ khoa cho rằng, cho dù có sử dụng giấy vệ sinh “tốt” ( xịn ) như thế nào đi nữa mà dùng không đúng cách thì chị em vẫn có nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

giấy vệ sinh

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc dùng giấy vệ sinh là điều đương nhiên với tất cả mọi người. Tuy nhiên, giấy vệ sinh có thể là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa bởi :

  • Thói quen sử dụng không đúng hoặc dùng giấy vệ sinh kém chất lượng, … khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.
  • Có nhiều giấy vệ sinh tái chế, trong đó có những sản phẩm chứa lượng lớn vi khuẩn, khi sử dụng chúng dễ dàng xâm nhập vào âm đạo và gây viêm nhiễm.
  • Âm đạo vốn có cơ chế tự làm sạch, có khả năng khống chế được các loại vi khuẩn, nấm gây hại. Do đó, nếu bị nhiễm khuẩn bởi giấy vệ sinh có thể phát sinh ra các bệnh phụ khoa, đe dọa đến sức khỏe của phụ nữ.
  • Chị em bị viêm âm đạo cũng có thể do đường tiết niệu ngắn và thẳng, vi khuẩn, nấm gây hại dễ dàng tấn công và gây viêm nhiễm.
  • Nếu vệ sinh từ sau ra trước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ hậu môn lên “vùng kín”, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín ( âm đạo ).

Ngoài ra, chị em dùng giấy vệ sinh để chà sát mạnh, lau sạch vùng kín sau khi đi vệ sinh đã vô tình mang vi khuẩn từ bên ngoài vào âm đạo và gây viêm nhiễm.

Chị em lưu ý : Nếu để vùng kín ẩm ướt, nước tiểu ứ đọng sẽ tạo cơ hội cho nấm, vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên nhiều bệnh phụ khoa khác.

Chính vì vậy, cách phòng tránh viêm nhiễm âm đạo tốt nhất là vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, lâu khô vùng kín bằng giấy vệ sinh đảm bảo chất lượng. Nên lau từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập từ hậu môn lên âm đạo.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên phụ khoa về vấn đề giấy vệ sinh và “thủ phạm” gây viêm nhiễm âm đạo. Nếu còn chị em còn thắc mắc liên quan đến vấn đề trên hãy lien hệ đến số điện thoại 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn chat trực tuyến với bác sĩ để được tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

 

Share.