Tổ chức 1 teambuilding cần chú ý gì

0

Trong mọi hoạt động bất kỳ chúng ta không thể không mắc phải những sai lầm đáng tiếc, nhất là với tổ chức Team Building – xây dựng đội nhóm thông qua những hoạt động tập thể khá mới mẻ. Vấn đề nằm ở chỗ, mắc phải sai lầm nhưng chúng ta có nhận ra để từ đó rút kinh nghiệm hay không mà thôi.

Là một trong những công ty phát triển ngành dịch vụ du lịch trực tuyến, công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội – Hanoiskyteam đã đứng ra tổ chức, tư vấn nhiều hoạt động Du lịch trong và ngoài nước cho các đơn vị khác nhau. Trong tổ chức team building nói riêng, Hanoiskyteam nhận thấy khâu tổ chức ở nước ta nói chung và các doanh nghiệp nói riêng còn gặp khá nhiều hạn chế.

Tổ chức một teambuilding cần chú ý gì

Tổ chức một teambuilding cần chú ý gì

Trong nội dung bài viết dưới đây xin được nêu ra 5 sai lầm thường gặp trong tổ chức team building để chúng ta cùng tham khảo.

1. Mục đích tổ chức Team Building để làm gì?
Trước khi tiến hành tổ chức Team Building nói riêng cũng như những hoạt động ngoại khóa bất kỳ nói chung, bạn nên vạch ra những mục đích cụ thể. Lợi ích của việc tổ chức hoạt động này là gì, bạn mong muốn thu được những gì sau khi kết thúc hoạt động? Những câu hỏi này càng được trả lời rõ ràng bao nhiêu càng mang lại hiệu quả cao bấy nhiêu.

Team Building giúp hình thành văn hóa doanh nghiệp và giúp người lao động cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Kết quả là họ sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn sau khi tham gia.
Nhiều trường hợp doanh nghiệp không có sự tính toán cụ thể, mơ hồ trong mục đích tổ chức Team Building nên dù cho có tốn kém về cơ sở vật chất, công sức nhưng hiệu quả mang lại không cao như mong đợi.

2. Không có mục tiêu cụ thể cho các thành viên
Tổ chức Team Building- xây dựng đội nhóm thông qua làm việc tập thể tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta chỉ đề cao vai trò làm việc nhóm mà bỏ qua yếu tố cá nhân. Cá nhân có tốt thì tập thể mới vững, do đó từng thành viên trong đội nhóm trước khi hoàn thành công việc của nhóm thì cần phải hoàn thành tốt phần việc được giao, đưa ra mục tiêu cụ thể thỏa mãn những điều kiện sau:
-Dễ đo lường kết quả
-Có thể thực hiện được
-Thực tế
-Thời gian hoàn thành được quy định rõ ràng
Các thành viên trong nhóm phải hoàn thành các mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho họ. Nếu tổ chức Team Building mà chúng ta bỏ quên yếu tố này thì sẽ không được đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Các thành viên không gắn kết với nhau
Mục đích của Team Building là để gắn kết tập thể và chuyện gì sẽ xảy ra nếu các thành viên không teamwork cùng nhau? Chắc chắn là bạn không thể hình thành và phát huy được sức mạnh tập thể của đơn vị mình. Vậy nên nhiệm vụ của người tổ chức hoạt động Team Building là kết nối các cá nhân với nhau.

4. Thiếu sự dẫn dắt
Trong một doanh nghiệp nói chung cũng như việc tổ chức teambuilding nói riêng, vai trò của người đội trưởng – Team Leader là không thể phủ nhận. Họ phải là những người có tầm hiểu biết, có kiến thức nhất định  để vạch ra những hướng đi đúng đắn cho những người trong đội mình quản lý. Quan trọng hơn nữa, người đội trưởng này còn phải biết cách gắn kết tập thể thành một khối thống nhất.

Đừng tự thỏa mãn khi bạn đã kết nối thành công các đồng đội của mình. Việc phát huy sức mạnh tập thể nhưng lại thiếu đi một đường lối dẫn dắt mạch lạc thậm chí còn khiến tình hình trở lên tồi tệ hơn rất nhiều. Nó tiêu tốn thời gian, sức người và sức của của doanh nghiệp/đơn vị.

5. Không hiểu rõ đồng đội của mình
Mỗi một cá nhân trong đội có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Người tổ chức Team Building nên nắm được những thế mạnh cũng như hạn chế của từng người từ đó có sự phân công công việc phù hợp. Sự phân công đúng đắn không chỉ phát huy thế mạnh của cá nhân đó mà còn nâng cao hiệu suất công việc lên rất nhiều.

Trên đây là 5 trong số rất nhiều sai lầm mà hoạt động tổ chức team building thường hay gặp phải, hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm ít nhiều về hình thức team buiding còn khá mới lạ này.

Nếu như bạn còn băn khoăn về những dịch vụ  tổ chức teambuilding do công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội – Hanoiskyteam tổ chức và muốn biết thêm những thông tin chi tiết, du khách có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về thông tin các team building và các chương trình khuyến mãi hiện hành.

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline 24/7: 0129 894 9779
Email : [email protected]
Yahoo : hanoiskyteam

Share.