Cách phòng tránh hiện tượng phá thai còn sót dịch

0

Phá thai còn sót dịch là hiện tượng dễ gặp phải sau khi thực hiện thủ thuật đình chỉ thai. Sót rau và sót dịch vô cùng nguy hiểm có thể gây vô sinh hiếm muộn thậm chí còn gây mất mạng nếu không được can thiệp kịp thời. Vậy làm thế nào để phòng tránh hiện tượng phá thai khi còn sót dịch.

Xem thêm:

Thai to nên bỏ bằng phương pháp nào?

Địa chỉ nạo phá thai an toàn

Bên cạnh đó, chị em cần duy trì chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và ăn uống hợp lý nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bởi sau khi phá thai cơ thể của chị em thường rất yếu.

Máu kinh, dịch là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn gây hại và các nhân tố khác có điều kiện hình thành và phát triển, gây ra các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Chính vì vậy, các chuyên gia y tế của phòng khám phụ khoa Đông Phương khuyên chị em nên chú ý kỹ vấn đề vệ sinh vùng kín trong những chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, chị em nên thay băng vệ sinh 4 tiếng mỗi lần.

phá thai

Chị em cần lưu ý sau khi hút thai, trong hai ngày đầu sau khi phá thai, máu kinh sẽ tiết ra rất nhiều và thời gian mỗi lần thay băng vệ sinh của chị em có thể ngắn hơn.

Để tránh hiện tượng hút thai còn sót dịch, chị em cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng, vì quan hệ tình dục trong thời điểm này có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Hơn nữa, sau khi phá thai nếu có quan hệ tình dục, chị em cũng rất dễ có thai trở lại khi sức khỏe và tâm lý chưa đáp ứng đủ điều kiện để mang thai và sinh con.

Cần giữ cho tinh thần luôn thoải mái, hạn chế các yếu tố gây mệt mỏi và căng thẳng, vì chúng có thể khiến cho tình trạng rong kinh sau khi uống thuốc ra thai của chị em tồi tệ hơn

Các bác sĩ khuyến cáo chị em rằng nếu như trót mang thai ngoài ý muốn và có y định bỏ thai thì cần lưu ý tuyệt đối không nên đến các cơ sở y tế không uy tín, không đảm bảo an toàn, điều kiện cơ sở vật chất và máy móc không đảm bảo kỹ thuật hoặc bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao, vì sẽ gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như hiện tượng hút thai còn sót dịch, nhiễm trùng tử cung, thủng tử cung… có thể khiến chị em bị vô sinh hoặc thậm chí là tử vong

Share.