Biểu hiện khi mắc bệnh sùi mào gà

0

Bạn đang có những biểu hiện lạ ở vùng bộ phận sinh dục sau khi quan hệ không an toàn với những người có khả năng cao mắc bệnh và bạn đang thắc mắc rằng, liệu đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà không? Đây chính là vấn đề của rất nhiều người, bởi dù điển hình nhưng không phải ai cũng biết được biểu hiện của bệnh để chủ động phòng tránh và chữa trị.

Sùi mào gà là một bệnh cho virus gây ra, có đến 95-98% là do quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh. Bản thân bệnh lý này có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh cả về sức khoẻ, sinh hoạt cũng như nguy cơ lây nhiễm sang cho người thân của họ. Do đó, việc biết được triệu chứng của bệnh có thể giúp người bệnh chủ động đi khám sớm hơn, chữa trị sớm hơn.

bệnh sùi mào gà

Bạn Nguyễn Tuyết L. (24 tuổi, Xuân Đỉnh) chia sẻ “em có quan hệ với bạn trai, chúng em xác định tiến đến hôn nhân nên là em không ngần ngại gì. Tuy nhiên để tránh thai thì bọn em chọn cách xuất tinh ngoài âm đạo. Nhưng khoảng hơn 1 tháng nay anh đi công tác thì thỉnh thoảng em cũng có thủ dâm. Hôm qua vô tình trong khi thủ dâm xong em ra vệ sinh thì thấy ở vùng kín của mình có mấy cái mụn nhú cao lên, như kiểu là gai, em dùng móng tay để cậy thì có thấy chảy máu nhưng không có cảm giác gì cả. Em có tìm hiểu thì biết có thể mình bị sùi mào gà, chẳng lẽ em thủ dâm mà cũng bị sùi mào gà sao bác sĩ. Xin hỏi, có phải thực sự em đã bị sùi mào gà không ạ”.

Biểu hiện sùi mào gà rất dễ nhận biết, chúng ta có thể tự tìm hiểu và nghi ngờ mình có bệnh để đi khám. Những biểu hiện này bao gồm mụn sùi, mọc có thể nhiều hoặc chỉ một cái, không đau không ngứa. Cụ thể, những mụn dạng lá, nhọn ở đầu, chân có cuống mọc liên kết thành nhiều mụn hoặc chỉ một một. Những đặc trưng của mụn này đó là màu hồng tươi, bề mặt cứng, ráp. Mụn này có thể nhìn rõ ràng bằng mắt thường, đặc biệt khi chúng là những tảng lớn ở vùng bộ phận sinh dục ngoài. Nhưng có những trường hợp mọc sâu trong cổ tử cung thì chỉ có thể phát hiện khi soi cổ tử cung. Với nam giới thì những mụn này có thể dễ phát hiện hơn.

Với trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể lây bệnh từ bạn trai của bạn. Việc bạn thủ dâm không thể khiến bạn bị lây nhiễm sùi mào gà, trong thời gian bạn trai của bạn đi công tác thì đó là thời gian ủ bệnh và đến bây giờ bệnh mới có những biểu hiện đầu tiên như bạn thấy là những mụn sùi ở bộ phận sinh dục. Tốt nhất bạn hãy đi khám chuyên khoa để được chữa bệnh, khi bạn trai về bạn cũng nên khuyên bạn trai đi khám và chữa bệnh vì hai bạn còn tính đến chuyện hôn nhân về sau. Việc chữa bệnh sớm thì hai bạn có thể có cuộc sống bình thường và vẫn có thể có con. Còn nếu không chữa thì nguy cơ những mụn này lan rộng là không thể tránh khỏi. Hơn thế nữa, chúng còn có thể gây tắc đường sinh sản ảnh hưởng đến vấn đề thụ thai.

Những biểu hiện của bệnh sùi mào gà trên đây chúng tôi nêu ra, hy vọng có thể giúp chúng có thể tự nhận thấy những bất thường và nghi ngờ mình có bệnh cũng như đi khám chữa bệnh sớm nhất có thể.

Share.