Bệnh viêm âm đạo do nấm điều trị như thế nào?

0

Hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi 32 tuổi, đã có gia đình và một cháu gái. Gần đây tôi có bộc lộ vùng kín ngứa và rát sau khi đi tiểu , dịch âm đạo đặc và mỗi khi sinh hoạt vợ chồng tôi thấy rất đau. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị bệnh gì và nên điều trị như thế nào?

Tôi xin cám ơn.

phuonghn… @yahoo.com

Trả lời:

Theo như bạn mô tả trong thư thì rất có thể là bạn đã bị viêm âm đạo do nấm.

Tuy nhiên để vững chắc bạn cần tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được khám, chữa kịp thời.

Nguyên nhân viêm âm đạo do nấm thường gây ra bởi Candida albicans, Candida glabrata hoặc Candida krusei. Bệnh nếu không được điều trị hay điều trị không đúng cách không chỉ gây ra những phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh lý phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sản xuất của chị em.

Để việc điều trị viêm âm đạo do nấm nhanh khỏi, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Tùy theo tình trạng bệnh của bạn nặng hay nhẹ, cấp tính hay mãn tính , bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp như đặt thuốc hay uống thuốc hoặc là phối hợp đặt và uống thuốc. Trường hợp phụ nữ có thai và đang cho con bú chỉ nên dùng thuốc đặt âm đạo và thuốc rửa. Nếu kèm thêm viêm âm hộ do nấm thì ngoài thuốc uống sẽ dùng thêm thuốc kháng nấm dạng kem bôi ngoài âm hộ.

Chú ý, việc sử dụng thuốc, liều lượng và thời gian điều trị cụ thể phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, bạn không nên tự mua thuốc về chữa tại nhà vì có thể khiến bệnh thêm nặng.

Ngoài ra, trong thời gian điều trị viêm âm đạo do nấm, bạn nên tránh giao cấu , thực hiện đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu phát hiện chồng cũng bị viêm nhiễm thì cả hai nên cùng đi khám.

Viêm âm đạo do nấm nên được điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh tình trạng bệnh kéo dài, việc tái đi tái lại nhiều lần, gây dính, tắc vòi trứng, thậm chí là hiếm muộn-vô sinh.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nơi đây đã và đang là địa chỉ tin cậy của rất nhiều chị em phụ nữ trong việc điều trị các bệnh lý phụ khoa, đặc biệt là viêm âm đạo do nấm.

Xem thêm : Tư vấn về phá thai bằng thuốc

Share.