Bãi biển Trà Cổ – Sự hấp dẫn đến từ nét hoang sơ

0

Nếu bạn đã đi du lịch miền Bắc nhiều lần, đã phần nào “no nê” với những thắng cảnh tuyệt đẹp, kì quan của thế giới thì hãy một lần book tour du lịch Trà Cổ để tận hưởng một bãi biển tuyệt đẹp với vô vàn những “cái nhất” ở Việt Nam.

Trà Cổ là bãi biển đầu tiên xuất hiện trên bản đồ đất nước. Bắt đầu đặt nét bút đầu tiên vẽ ra chữ S của Việt Nam thì Trà Cổ là bãi biển đầu tiên mà bạn chạm phải. Đứng trước Trà Cổ bạn sẽ có cảm giác tự hào về Tổ Quốc, về dân tộc, về nhân dân đã anh dũng đấu tranh để vẽ nên bản đồ hình chữ S “ Từ Trà Cổ rừng dương đến Cà Mau rừng đước”
Trà Cổ là bãi biển dài nhất Việt Nam . Bờ biển Trà Cổ uốn vành hình khuyên trải dài 15km từ mũi Gót ở phía Bắc đến mũi Ngọc ở phía Nam. Biển Trà Cổ là rìa của một hòn đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và ven bờ tạo nên khiến cảnh quan biển nơi đây rất thơ mộng và hấp dẫn.  Bờ biển Trà Cổ có những cồn cát cao 3-4m vỡi những hàng phi lao chắn gió, chắn cát.

Bãi biển Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ còn nhiều nét hoang sơ

Trà Cổ là bãi biển gần biên giới nhất. Trà Cổ nằm ở cực Đông Bắc của đất nước, nơi giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc nên khi đứng ở Sa vĨ, cách bãi biển Trà Cổ khoảng 6km, bạn có thể phóng tầm mắt sang bên bờ Trung Quốc. Còn nếu bạn muốn sang đó du lịch, mua sắm thì cửa Khẩu Móng Cái – nơi tập trung hàng hóa lớn, giao thương buôn bán sầm uất có đủ các mặt hàng Trung Việt, sẽ là sự lựa chọn không  kém phần hấp dẫn.
Trà Cổ là bãi biển có nhiều địa danh du lịch nhất. Du lịch tắm  biển Trà Cổ thoải mái bạn vừa có thể tham gia tìm hiểu lịch sử của Việt Nam. Bạn có thể đến thăm rất nhiều địa danh du lịch như : Nhà thờ Trà Cổ, đình Trà Cổ…Đặc biệt, nếu đi tour Trà Cổ 3 ngày trong khoảng thời gian này bạn có có thể tham gia lễ hội truyền thống Đình làng Trà Cổ.
Trà Cổ là bãi biển nguyên sơ nhất. Mặc dù các trung tâm thị xã Móng Cái có 7km nhưng có vẻ như tốc độ đô thị hóa của Móng Cái chưa kịp lan đến đây khiến Trà Cổ vẫn giữ được nét hoang sơ, duyên dáng và bí ẩn đến lạ lùng của nó. Đến với Trà Cổ bạn có thể thưởng thức những món hải sản một cách dân dã nhất, gần gũi nhất ngay tại bến thuyền của người dân làng chài khi đi biển về.

Bãi biển Trà Cổ

Bãi biển Trà Cổ dưới ánh hoàng hôn

Trà Cổ là bãi biển lãng mạn nhất. Biển Trà cổ đượng tạo hóa ban tặng cho một nền cát trắng mịn, bờ biển dài, rộng và bằng phẳng cùng những con sóng vỗ ào ạt vào bờ. Nếu biển Nha Trang được ví như một cô gái tân thời thì Trà Cổ như một cô thiếu nữ thôn quê còn ấp úng, mang sự huyền bí, khiến người ta tò mò. Khi bình minh lên hoặc khi hoàng hôn buông xuống thì Cồn Mang là nơi lí thú dành cho bạn. Cồn Mang cách Trà Cổ chừng 6km, cát ở đây trắng mịn, khung cảnh nên thơ, bạn có thể phóng xe máy trên bãi biển mà không hề sợ lún hay trơn trượt.

Trà Cổ đây vùng du lịch

Biển xanh, cát trắng mịn màng

Rừng dương, rồng xanh mềm mại

Uy nghi đình làng Trà Cổ

Ngàn năm vẫn dáng ông cha

Việt Nam đậm đà bản sắc

Ngôn ngữ, dân tộc, quốc gia

( Chiều thu Móng Cái – Tác giả Ngô Xuân Nhạc)

Trà Cổ còn rất nhiều những cái nhất, còn rất nhiều những cái đẹp đang chờ bạn khám phá. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn lấy một tour Trà Cổ 4 ngày 3 đêm để cảm nhận hết được sự hoang sơ mà duyên dáng của một vùng đất đậm tình người.

Share.