Âm đạo ngứa và có khí hư có phải là bệnh viêm âm đạo?

0

Âm đạo có khi hư, mùi hôi khó chịu và ngứa là những biểu hiện thường gặp ở vùng kín của chị em phụ nữ hiện nay. Khi có những biểu hiện này khả năng cao là chị em đã bị viêm âm đạo. Cùng tìm hiểu về chứng bệnh này ở chị em phụ nữ nhé!

am-dao-ngua-va-co-khi-hu-co-phai-la-benh-viem-am-dao-1

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu có một vấn đề tế nhị muốn được bác sĩ tư vấn: Cháu năm nay 21 tuổi, chưa lập gia đình, nhưng cháu đã có quan hệ tình dục. Cháu thường xuyên có biểu hiện khí hư ra nhiều và có mùi hôi khó chịu. Cháu có tìm hiểu thì biết có thể mình bị viêm âm đạo, cháu cũng chưa đi khám gì cả, vì cháu rất ngại phải đi khám phụ khoa. Gần đây cháu lại thấy mình thỉnh thoảng bị lâm râm đau bụng dưới, mà đau bụng này không phải là đau bụng kinh. Xin hỏi bác sĩ, viêm âm đạo có gây đau bụng không, biểu hiện đau bụng của cháu là gì và những biểu hiện trước đó (khí hư, mùi hôi, ngứa âm đạo) có phải là cháu đang bị viêm âm đạo. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(minhhai***@gmail)

Đáp: Chào bạn,

Viêm âm đạo là một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp, kể cả những người đã quan hệ tình dục hay chưa (những người đã quan hệ thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn). Viêm âm đạo là cụm từ dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại âm đạo của người phụ nữ và chúng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể do những thói quen vệ sinh hằng ngày không sạch sẽ, không đúng cách, hoặc do môi trường sống, nguồn nước, quan hệ tình dục không an toàn,…

am-dao-ngua-va-co-khi-hu-co-phai-la-benh-viem-am-dao

biểu hiện viêm âm đạo đó là khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu ở âm đạo, ngứa âm đạo, có thể bị xuất huyết khi giao hợp, đau bụng dưới…Những biểu hiện này đều là kết quả của sự phát triển quá mức của các loại tác nhân gây hại trong âm đạo gây ra. Khí hư có thể ở nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào các tác nhân gây hại như loãng có bọt, đặc dính, bám từng mảng vào thành âm đạo, …khí hư có thể có màu vàng xanh như mủ, hoặc trắng đục.

Như vậy, với những biểu hiện mà bạn mô tả, rất có thể bạn đã bị viêm âm đạo, tuy nhiên để được xác định cụ thể cũng như chữa trị thì bạn nên đến cơ sở y tế để được thăm khám cũng như làm các xét nghiệm. Việc thăm khám, làm các xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân, tác nhân gây bệnh sau có đó hướng điều trị thích hợp. Nếu như không điều trị sớm viêm âm đạo có thể lan đến các bộ phận khác lên đến tận vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng và dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Hãy đi khám sớm để được khám, chẩn đoán và điều trị bạn nhé.

Các bài viết liên quan:

>>>>> Đâu là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

>>>>>  Loại thuốc nào chữa khỏi được bệnh viêm âm đạo?

>>>>> Bệnh xã hội là những bệnh nào?

Share.