3 hương vị ẩm thực không nên bỏ qua trong chuyến đi Sapa

0

Chương trình tour đi Sapa hấp dẫn du khách không chỉ bởi những điểm thăm quan tuyệt vời như núi Hàm Rồng, Cát Cát, Tả Phìn, Fanxipan, Hoàng Liên Sơn… mà còn bởi hương vị ẩm thực độc đáo của vùng đất này. Nếu có dịp về đây bạn đừng nên bỏ qua 3 hương vị sau:

  • Thắng cố

Thắng cố là món ăn đặc sản của người Mông, thường có ở các bản làng và ở các phiên chợ. Có thể nấu thắng cố từ thịt lợn, thịt bò, thịt trâu,…Thắng cố Sapa chủ yếu được chế biến từ thịt ngựa. Một nồi thắng cố có thịt, tim, gan, lòng, tiết, xương  và 12 loại gia vị : thảo quả, quế chi, sả, gừng và nhiều thứ gia vị khác, trong đó có cây thắng cố là cây gia vị thứ 12. Để có một nồi thắng cố ngon cũng cần có bí kíp riêng, không phải ai cũng biết.  Thắng cố mà ăn với các loại rau rừng và  nhâm nhi cùng  rượu ngô của Sapa thì còn gì tuyệt vời hơn.  

Cá hồi Sapa

Cá hồi Sapa

  • Cá hồi

Cá hồi là loại cá mà chỉ có ở Châu Âu, Châu Mỹ, sống trong môi trường nước động, nhiệt độ thấp. Thế nhưng hiện nay ở Việt Nam cũng đã nuôi được loại cá này, đó là ở khu vực Lào Cai – Sapa, ngay dưới chân đỉnh núi Fanxipan, tại Thác Bạc. Khí hậu Sapa mát mẻ quanh năm và có một mùa đông lạnh , thậm chí còn có cả tuyết vì vậy rất phù hợp để có thể nuôi cá hồi. Chất lượng và màu sắc của cá hồi Sapa không thua kém bất cứ loại cá hồi nhập khẩu nào vào Việt Nam. Cá có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt phù hợp để chế biến nhiều món ăn như: lẩu cá hồi, gỏi cá hồi, cá hồi nướng…

Các món nướng của Sapa

Các món nướng của Sapa

  • Các món nướng

Vào tiết trời se lạnh này đến Sapa mà được thưởng thức những món nướng thì thật không hối hận cho bạn khi đã chọn Sapa là chốn dừng chân. Phải chăng vì thời tiết Sapa lạnh hay vì một lý do nào đó, nhưng đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng với những thứ đồ nướng ở đây . Có hàng trăm loại khác nhau mà bạn  có thưởng thức cả mấy ngày cũng chưa hết như: trứng nướng, ngô nướng, chân gà nướng, lòng mề nướng, đậu phụ nhự nướng, vịt nướng…mỗi món lại có cách tẩm ướp và gia vị chấm riêng nên bạn sẽ không cảm thấy bị ngán hay các hương vị bị lặp lại. Không những thế đồ nướng Sapa còn đa dạng màu sắc và trông rất bắt mắt khiến bạn khó lòng mà từ chối. Đồ nướng ở Sapa thường bán vào buổi tối, tập trung chủ yếu ở khu vực hồ Sapa. Mỗi xiên đồ nướng thường đồng giá khoảng  15.000 đồng, cơm lam và trứng khoảng 8.000 đồng. tính ra chỉ khoảng 100.000 đồng là bạn đã có một bữa đồ nướng thịnh soạn rồi vừa ăn vừa ngắm nhìn phố núi về đêm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đó là ở Sapa, nếu bạn thích những hương vị của núi rừng, thì ngoài Sapa, quý khách có thể tìm đến với chương trình tour Hà Giang, cũng là 1 lịch hấp dẫn dành cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Share.